Trang chủ » Visa ra mắt tính năng Google Wallet tại Việt Nam

Visa ra mắt tính năng Google Wallet tại Việt Nam

Bởi Vận Hành
(DNTO) – Bắt đầu từ hôm nay, 16/11, chủ thẻ Visa tại Việt Nam ở các ngân hàng ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank có thể tích hợp thẻ, thanh toán qua Google Wallet trên cả thiết bị Android và WearOS.

Ngày 15/11, công ty hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số Visa thông báo sẽ ra mắt Google Wallet dành cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam, với sự hợp tác của 7 ngân hàng gồm ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank. Với sự ra mắt này, người dùng Android và Wear OS đã có thể thanh toán kỹ thuật số chỉ bằng ‘một cú chạm’ trên thiết bị điện thoại của mình.

Bằng cách nhập đầy đủ các thông tin thẻ Visa như số thẻ, mã bảo mật, địa chỉ… trên Google Pay trong Google Wallet, khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện thoại của mình để mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng, hay thông qua các ứng dụng kỹ thuật số một cách nhanh chóng.

Ngoài việc Google Wallet được thiết kế để hỗ trợ trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, người dùng còn có thể lưu trữ các phiên bản kỹ thuật số của thẻ lên máy bay.

Ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Phát triển Đối tác của Google Wallet – Google Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet và bạn có thể nhấn để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và thanh toán mua sắm trực tuyến”.

Vào tháng 10/2021, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025. Với mục tiêu tăng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt lên 20-25% hàng năm.

Bà Dung Đặng, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Việc ra mắt Google Wallet mở rộng lợi ích của thanh toán kỹ thuật số cho nhiều nhóm người tiêu dùng hơn nữa, hỗ trợ các mục tiêu kinh tế đầy tham vọng của quốc gia bằng cách cho phép thanh toán kỹ thuật số liền mạch cho người dùng Android”.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt tổng giá trị giao dịch là 143 tỷ USD tại Việt Nam vào năm 2025. Cũng theo một nghiên cứu của Visa về thái độ tiêu dùng năm 2021, người Việt Nam đang có xu hướng sử dụng điện thoại để thanh toán hàng ngày.

Vừa qua, Visa cũng đã ra mắt tính năng Google Wallet tại Malaysia, chủ thẻ tín dụng Visa Malaysia tại ngân hàng Hong Leong và thẻ ghi nợ Public Bank có thể thêm thẻ trên Google Wallet trên cả thiết bị Android và WearOS.

Content retrieved from: https://doanhnhantrevietnam.vn/visa-ra-mat-tinh-nang-google-wallet-tai-viet-nam-d17582.html.

You may also like

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editors' Picks

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Copyright © 2022 DienDanCongNgheSo.Com. All Rights Reserved.