Trang chủ » NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) bứt phá ngoạn mục, thị trường nhộn nhịp

NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) bứt phá ngoạn mục, thị trường nhộn nhịp

Bởi Vận Hành
(DNTO) – Chứng khoán sôi động, dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước và cả vốn ngoại mạnh mẽ đổ vào thị trường gom hàng. Hai mã NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) tăng kịch trần, chính thức chấm dứt chuỗi ngày giảm sâu.

Tâm điểm của thị trường dành nhiều sự chú ý cho hai mã cổ phiếu: NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) và PDR của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Trong phiên giao dịch hôm nay, NVL tăng kịch trần 6,85%, chốt tại 21.850 đồng/cp, khép lại giai đoạn dài giảm giá từ đầu tháng 11 đến nay.

Mã PDR cũng tăng 6,67%, giữ mức giá 12.800 đồng/cp, chính thức dừng lại đà lao dốc liên tục trong cảnh giá sàn gần một tháng qua. Kết phiên, cả hai mã đều trong tình trạng trắng bên dư bán, trong khi đó chiều dư mua của NVL còn hơn 7 triệu cổ phiếu và PDR là 15 triệu cổ phiếu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thành quả trên đến từ một lực đỡ vô cùng mạnh mẽ với hai cổ phiếu bất động sản này. Mã PDR hôm nay ghi nhận hơn 95 triệu cổ phiếu trao tay, con số kỷ lục trong lịch sử của mã cổ phiếu này và cũng là con số cao nhất trên sàn chứng khoán hôm nay. Mã NVL cũng có tới 24 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tuy vậy lực đỡ với NVL đã xuất hiện trong nhiều phiên gần đây, cá biệt như ngày 22/11 đã có tới 128 triệu cổ phiếu được giao dịch.

“NVL và PDR đã cho thấy hành động giải cứu mạnh mẽ của doanh nghiệp”, một chuyên gia cho biết. Nguyên nhân giảm giá thời gian qua đến từ việc hai mã này bị bán giải chấp trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường lại khá yếu. Hiện tại, dòng tiền tích cực đang tạo thuận lợi nhất định để những cổ phiếu này trở lại.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng hơn 26 điểm (2,63%) vượt xa mốc 1.000 điểm, chốt tại 1.032 điểm một cách dễ dàng, HNX-Index tăng  điểm (2,04%) đạt 208 điểm, UPCoM-Index tăng 0,5% đạt 70,38 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng vọt hơn 20 ngàn tỷ đồng, con số ấn tượng bởi từ rất lâu nhà đầu tư mới lại được chứng kiến.

Khối ngoại giao dịch ấn tượng khi đổ ra hơn 3,6 ngàn tỷ đồng để gom hàng trên sàn HoSE, tập trung vào các mã như PDR, HPG, SSI, VHM. Giá trị mua ròng của khối này trên sàn HoSE đạt hơn 2,6 ngàn tỷ đồng, con số cao nhất trong nhiều tháng qua của khối này.

Tâm lý nhà đầu tư trong nước đã khá tích cực khi thị trường bật tăng mạnh mẽ. Nhìn lại một tháng qua, có thể thấy chứng khoán đã đi qua vùng đáy khi phiên giao dịch ngày 15/11, VN-Index chỉ còn 911 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nhanh nhạy giải ngân đúng thời điểm đến hôm nay đã có thể đạt được lợi nhuận như kỳ vọng. Điều này cũng dễ tạo tâm lý tiếc nuối cho những nhà đầu tư chưa kịp bắt đáy, tâm lý vội vã mua đuổi có thể xảy ra với một số nhà đầu tư nóng vội

Mặc dù vậy theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường giống người ốm vừa khỏi bệnh. Để thị trường hồi phục hoàn toàn có thể cần nhiều thời gian hơn nữa, đặc biệt là các thông tin trong nước khi giai đoạn cuối năm đã đến.

“Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu hợp lý dưới 40% tài khoản, tận dụng những phiên tăng điểm mạnh để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần thay vì tiếp tục mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao”, VCBS cho biết.

 

Content retrieved from: https://doanhnhantrevietnam.vn/nvl-novaland-va-pdr-phat-dat-but-pha-ngoan-muc-thi-truong-nhon-nhip-d17777.html.

You may also like

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editors' Picks

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Copyright © 2022 DienDanCongNgheSo.Com. All Rights Reserved.