Trang chủ » Metaverse được cảnh báo là mối nguy hiểm của an ninh mạng vào 2023

Metaverse được cảnh báo là mối nguy hiểm của an ninh mạng vào 2023

Bởi Vận Hành

(DNTO) – Ngành công nghiệp mới nổi Metaverse được xếp vào lĩnh vực mang lại nhiều rủi ro về quyền riêng tư và có thể trở thành mục tiêu lớn của các hacker mạng trong năm tới

Metaverse được cảnh báo là mối nguy hiểm của an ninh mạng vào 2023Metaverse được cảnh báo là mối nguy hiểm của an ninh mạng vào 2023

Năm 2022 chứng kiến sự gia tăng đột biến của tội phạm an ninh mạng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau theo các khoảng thời gian trong năm. Từ các ngành hàng mua sắm trực tuyến, hàng không, bệnh viện, các trang web chính phủ, ngân hàng, phần mềm độc hại hay các nền tảng mạng xã hội theo nhiều hình thức tinh vi. Danh sách các vụ tấn công có thể tiếp tục tăng khi tội phạm mạng nắm bắt nhanh chóng các xu thế thịnh hành, theo đó sẽ kiếm lợi dựa vào tình hình thực tế.

Theo báo cáo dự đoán các mối nguy hiểm nhất cho an ninh mạng 2023 từ hãng bảo mật Kaspersky, các chuyên gia đã cảnh báo về những lĩnh vực mà người dùng bị tấn công nhiều nhất. Trong đó, ngành công nghiệp mới nổi Metaverse là một nơi ‘màu mỡ’ và có thể trở thành mục tiêu lớn trong năm tới cho tin tặc.

Hiện tại, Metaverse đang được sử dụng trong trong các lĩnh vực chủ yếu là thế giới trò chơi, bán lẻ trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù cho đến nay chỉ có một số nền tảng Metaverse đang được áp dụng, nhưng theo Kaspersky người dùng trong tương lai sẽ gặp nhiều rủi ro vì trải nghiệm Metaverse không tuân theo luật bảo vệ dữ liệu khu vực.

Ngoài ra, số lượng các nền tảng áp dụng Metaverse dự đoán sẽ được mở rộng trong những năm tới và thị trường thậm chí có thể đạt 50 tỷ USD vào năm 2026. Sự phát triển này sẽ thu hút nhiều tội phạm mạng và tìm cách khai thác dữ liệu của những người dùng đang tham gia vào hệ sinh thái của thế giới ảo.

Đáng chú ý, các phương tiện truyền thông xã hội từ lâu đã là một điểm nóng của hoạt động tấn công mạng. Các chuyên gia Kaspersky tin rằng trong tương lai gần sẽ chứng kiến một hiện tượng cách mạng mới trong thế giới mạng xã hội, mà AR và VR sẽ là một phần mở rộng của hoạt động này. Theo báo cáo của Cointelegraph vào đầu năm nay, mạng xã hội là nguyên nhân dẫn đến thiệt hại 1 tỷ USD liên quan đến các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021.

Về việc tham vọng xây dựng ‘vũ trụ ảo’, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta đã nhận được rất nhiều phản đối do thiếu bảo mật thông tin tài khoản người dùng và những lo ngại về quyền riêng tư trên nền tảng.

Trong báo cáo, Kaspersky cũng dự đoán rằng hành vi lạm dụng trong thế giới ảo và tấn công tình dục sẽ tràn vào hệ sinh thái Metaverse: “Chúng tôi đã chứng kiến các trường hợp cưỡng hiếp và lạm dụng hình đại diện. Vì không có quy định hoặc quy tắc kiểm duyệt cụ thể, xu hướng đáng sợ này có thể sẽ theo chúng ta đến năm 2023”.

Mặt khác, các trò chơi và dịch vụ phát trực tuyến, nền tảng giáo dục online, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cũng được các chuyên gia Kaspersky dự đoán sẽ là mục tiêu cũng như nguồn thu nhập không đáy của các hacker mạng trong năm tới…

 

Content retrieved from: https://doanhnhantrevietnam.vn/metaverse-duoc-canh-bao-la-moi-nguy-hiem-cua-an-ninh-mang-vao-2023-d17801.html.

You may also like

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editors' Picks

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Copyright © 2022 DienDanCongNgheSo.Com. All Rights Reserved.