Trang chủ » Bảo mật mật khẩu vẫn chưa được nhiều người chú trọng

Bảo mật mật khẩu vẫn chưa được nhiều người chú trọng

Bởi Vận Hành

(DNTO) – Ngày nay, mọi người sử dụng vô số mật khẩu cho nhiều hoạt động và công việc hàng ngày. Những mật khẩu này bảo vệ dữ liệu nhạy cảm nhất của cá nhân, cho dù đó là dữ liệu tài chính, dữ liệu sức khỏe… Trong đó việc sử dụng mật khẩu an toàn vẫn chưa được nhiều cá nhân chú trọng.

Mặc dù gần 2/3 số người được hỏi nói rằng họ đã được học một số hình thức về an ninh mạng, 62% cho biết họ hầu như luôn sử dụng cùng một mật khẩu hoặc một biến thể của nó. (Ảnh Getty Images)Mặc dù gần 2/3 số người được hỏi nói rằng họ đã được học một số hình thức về an ninh mạng, 62% cho biết họ hầu như luôn sử dụng cùng một mật khẩu hoặc một biến thể của nó. (Ảnh Getty Images)

Trong cuộc khảo sát Tâm lý học về mật khẩu hàng năm lần thứ 5, Công ty quản lý mật khẩu LastPass, phát hiện ra rằng, mặc dù 65% trong số 3.750 người được hỏi có một số hình thức giáo dục về an ninh mạng, 62% hầu như luôn luôn hoặc chủ yếu sử dụng mật khẩu giống nhau hoặc các biến thể tương tự.

Việc lớn lên trong thời đại kỹ thuật số không cải thiện được các rủi ro về mật khẩu đối với các thành viên thuộc thế hệ Z hoặc thế hệ Millennial (thế hệ Y hay còn gọi thế hệ thiên niên kỷ). Trên thực tế, họ là những người vi phạm mật khẩu kém nhất, với 69% người được hỏi thuộc thế hệ Z sử dụng một biến thể của một mật khẩu duy nhất, và Millennials theo sát với tỷ lệ 66%.

Trong khi gần 9/10 người được hỏi (89%) biết rằng việc sử dụng cùng một mật khẩu hoặc một biến thể là một rủi ro, chỉ 12% cho biết họ sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau và 62% cho biết họ luôn hoặc chủ yếu sử dụng cùng một mật khẩu hoặc một số biến thể.

Và mặc dù 65% số người được hỏi đã từng được đào tạo về an ninh mạng, nhưng chưa đến 1/3 (31%) ngừng sử dụng lại các mật khẩu giống nhau, và chỉ 1/4 bắt đầu sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Tuy nhiên, các tài khoản trực tuyến khác nhau đưa ra các phản hồi khác nhau. Hầu hết những người được hỏi (69%) cho biết họ sẽ tạo mật khẩu mạnh hơn cho tài khoản tài chính của mình và 52% sẽ sử dụng mật khẩu phức tạp hơn cho email. Nhưng tỷ lệ người được hỏi giảm xuống dưới 50% vì lý do:     Hồ sơ y tế và sức khỏe (35%); Tài khoản liên quan đến công việc (33%); Mạng xã hội (32%); Bán lẻ/mua sắm (18%); Các tài khoản giải trí như Netflix (14%); Tôi chọn / tạo mật khẩu theo cùng một cách bất kể loại tài khoản nào(13%); Du lịch / hàng không (8%).

“Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi cho thấy, ngay cả khi đối mặt với đại dịch, nơi chúng tôi dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng gia tăng, thì mọi người vẫn tiếp tục không để tâm khi nói đến việc bảo vệ cuộc sống kỹ thuật số của họ”, Christofer Hoff, Giám đốc bảo mật của LastPass cho biết.

“Thực tế là mặc dù gần 2/3 số người được hỏi đã từng được đào tạo về an ninh mạng, nhưng không được áp dụng vào thực tế vì những lý do khác nhau. Đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, trình quản lý mật khẩu là một bước đơn giản để giữ cho tài khoản được an toàn và bảo mật ”.

Mật khẩu rất quan trọng nên bọn tội phạm luôn tìm cách chiếm đoạt, xâm phạm hoặc chiếm quyền truy cập vào mật khẩu để truy cập những thứ mà chúng không nên làm. Do vậy có vài cách bảo mật mật khẩu thường dùng gồm có sử dụng xác thực 2 yếu tố; tránh sử dụng lại mật khẩu; bảo vệ danh sách mật khẩu; không trộn lẫn email cá nhân và email công việc; sử dụng một trình quản lý mật khẩu (như Lasspass, Bitwarden…).

 

Content retrieved from: https://doanhnhantrevietnam.vn/bao-mat-mat-khau-van-chua-duoc-nhieu-nguoi-chu-trong-d17473.html.

You may also like

About Us

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

Editors' Picks

Newsletter

Subscribe my Newsletter for new blog posts, tips & new photos. Let's stay updated!

Copyright © 2022 DienDanCongNgheSo.Com. All Rights Reserved.